TẠI SAO BÁC SĨ TẠI ÚC KHUYÊN KHÔNG NÊN BỔ SUNG THÊM THUỐC SẮT KHÁC KHI ĐÃ DÙNG ELEVIT

TẠI SAO BÁC SĨ TẠI ÚC KHUYÊN KHÔNG NÊN BỔ SUNG THÊM THUỐC SẮT KHÁC KHI ĐÃ DÙNG ELEVIT

KHI ĐÃ BỔ SUNG ELEVIT RỒI THÌ KHÔNG NÊN BỔ SUNG THÊM BẤT KỲ LOẠI SẮT NÀO KHÁC VÌ ELEVIT ĐÃ CHỨA 60MG SẮT LÀ ĐẦY ĐỦ CHO NHU CẦU MỖI NGÀY TRONG CẢ THAI KỲ RỒI. Ở ÚC BÁC SĨ KHÔNG HỀ TƯ VẤN UỐNG KẾT HỢP CẢ ELEVIT VÀ SẮT BLACKMORES IRON (Loại Sắt Blackmores này chỉ dành cho các mẹ không uống Elevit thì bổ sung riêng)

 

1/ THEO TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI WHO:

“Daily oral iron… supplementation with 30 mg to 60 mg of elemental irona is recommended for pregnant women to prevent puerperal sepsis, low birth weight, and preterm birth”

=> Tạm dịch: “”Bổ sung sắt hàng ngày từ 30 mg đến 60 mg được khuyến cáo cho phụ nữ có thai để ngăn ngừa nhiễm trùng ở buồng trứng, thai nhi nhẹ cân và sinh non”

✿ Các mẹ chú ý là chỉ bổ sung từ 30-60mg sắt hàng ngày thôi nhé.

✿ NGUỒN: https://www.who.int/elena/titles/guidance_summaries/daily_iron_pregnancy/en/

 

2/ VIỆC DƯ THỪA SẮT SẼ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ?

Việc bổ sung dư thừa sắt (quá 60mg sắt mỗi ngày) sẽ gây ra:

– Tiểu đường thai kỳ

– Ngộ độc cơ thể: khó tiêu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, nôn ói, đau lưng, đau cơ, đau ngực, ớn lạnh, nhức đầu và ngất, tim đập nhanh, sốt, vã mồ hôi, đỏ bừng, tê lưỡi, tê và nhức chân tay, phát ban và khó thở.

 

3/ TÁC ĐỘNG LÊN THAI NHI:

✿ Việc thiếu sắt có thể khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng, dễ dẫn đến nhẹ cân, sẩy thai, sinh non hoặc bé sau này ốm yếu và trí tuệ bị ảnh hưởng. Mẹ bầu nếu thiếu sắt cũng dễ mệt mỏi, bị thiếu máu và dễ bị nhiễm trùng.

✿ Thế nhưng thừa sắt lại khiến cho nồng độ sắt tự do trong máu tăng. Điều này khiến quá trình tạo máu bình thường của thai nhi bị cản trở và dẫn đến sinh non, nhẹ cân hay thậm chí có thể gây ra tử vong cho cả mẹ và bé.

 

4/ MẸ BẦU NÀO CẦN BỔ SUNG THÊM SẮT KHI ĐÃ DÙNG ELEVIT?

Chỉ các mẹ bầu bị thiếu máu bẩm sinh, bị nghén ăn uống kém trong giai đoạn mang thai và được bác sĩ khám thai tư vấn nên bổ sung thêm sắt. Ngoài ra các mẹ ko nên bổ sung thêm sắt nào khác theo sự tư vấn của các shop bán hàng nhé (có thể vì lợi nhuận nên họ sẽ bán thêm sắt cho các mẹ)

✿ Tóm lại: các mẹ đã uống Elevit thì theo chuẩn kết hợp 2 -3 ly sữa tươi hàng ngày + ăn uống dinh dưỡng là sẽ đầy đủ chất, không sợ dư cũng không sợ thiếu.

Đang xem: TẠI SAO BÁC SĨ TẠI ÚC KHUYÊN KHÔNG NÊN BỔ SUNG THÊM THUỐC SẮT KHÁC KHI ĐÃ DÙNG ELEVIT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Trang chủ Gọi điện Chat Zalo Giỏ hàng