PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA HÀNG AIR VÀ HÀNG CONT

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA HÀNG AIR VÀ HÀNG CONT

1. Hàng air hay hàng cont là hàng như thế nào?

Air cargo - 6% increase in volumes, yet still below pre-pandemic levels -  Gopet Trans

Máy bay quốc tế chuyên chở hàng – Air Cargo.

Hàng Air (vận chuyển máy bay) là sản phẩm được mua và vận chuyển bằng máy bay quốc tế chuyên chở hàng. Đây là giải pháp vận chuyển sản phẩm nhập khẩu hàng đầu nên chi phí khá cao (khoảng từ $12-$15/kg chưa tính phụ phí hải quan cho 1 số sản phẩm khó). Bù lại, vận chuyển đường hàng không lại có điều kiện vận chuyển tốt, nhiệt độ ổn định trong suốt thời gian vận chuyển nên sản phẩm sẽ giữ nguyên được chất lượng. Sản phẩm có thể canh sales nên giá tốt và gửi về khá nhanh. Thời gian hàng từ Úc về Việt Nam sẽ từ 10-15 ngày.

 

Container Shipping: By the Numbers

Hàng container vận chuyển đường biển, với ưu điểm là cước phí rẻ nhưng thời gian hàng về rất lâu, kéo dài vài tháng.

Hàng Cont (hàng nhập khẩu đường container) là hàng hoá được mua và xếp vào từng pallet, đóng vào container và nhập khẩu về Việt Nam theo đường biển hay đường bộ với mục đích chính là đem hàng về nước trực tiếp qua đường hải quan. Hình thức vận chuyển này có mức chi phí thấp so với đường bay nhưng thời gian vận chuyển khá dài, trung bình từ 2-3 tháng, nhiệt độ trong cont rất nóng, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hoá, đôi khi vướng mắc ở hải quan thì thời gian có thể kéo dài hơn. 

Sau khi về đến thị trường Việt Nam, hàng cont sẽ được xin các loại giấy phép hợp quy định để có thể lưu hành trong nước và đa số sản phẩm sẽ được gắn thêm tem phụ tiếng Việt ghi rõ thông tin về sản phẩm. Chính vì thế, nếu bạn thấy hàng hóa của nước ngoài, nhưng vừa có chữ nước ngoài mà lại có thêm 1 cái tem phụ hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ,… bằng tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu cont chứ không phải sản phẩm nhái.

 

2. Phân biệt sự khác nhau giữa hàng air và hàng cont (container)

– Về mức giá:

Giá hàng xách tay không bao giờ rẻ như hàng nhập khẩu trên thị trường. Thường giá sẽ đắt hơn khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng do:

  • Hàng nhập khẩu nhập về Việt Nam số lượng lớn nên công ty nhập có thể thương lượng về mức giá với bên đối tác. Nên giá sản phẩm có thể rẻ hơn hàng xách tay
  • Hàng về theo đường chui tránh thuế quan theo các container máy móc nông nghiệp cũ thì cũng có mức giá rẻ hơn.

Giá hàng air = Giá tại siêu thị nước ngoài + phí công xách về Việt Nam + phí tại hải quan cảng hàng không Việt Nam.

 

– Date sản phẩm

Hàng chính hãng xách tay có date sản phẩm dài hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Bởi các mặt hàng của xách tay nước ngoài thường bán rất chạy, hay thường xuyên thay đổi nhãn mác để không bị làm giả. Do đó hàng air thường có hạn dùng dài hơn hàng cont.

 

– Bill sản phẩm

Hàng chính hãng xách tay phải có đầy đủ bill hàng hoá mua ở nước ngoài. Bởi sản phẩm xách tay mua tại siêu thị ở nước ngoài nên chắc chắn sẽ phải có bill mua hàng chứ không “bill miệng” hoặc 1 bill copy ở đâu đó dùng chung cho cả thị trường.

 

– Bao bì:

Trên bao bì sản phẩm chỉ có tiếng nước ngoài là hàng xách tay. Còn nếu bao bì có thêm phụ đề tiếng việt là hàng nhập khẩu (hàng cont hoặc air).

 

3. Nên lựa chọn hàng air hay hàng cont?

  • Hàng air cargo: Người bán có thể canh sales để mua và có thể gửi về cũng nhanh nên sản phẩm ĐẢM BẢO ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG.
  • Hàng đi theo container thì có mức giá rẻ nhất bởi giá vận chuyển theo container là RẺ NHẤT.

 

Tuỳ từng loại hàng hoá mà mọi người nên chọn mua hàng đi theo hình thức nào:

Ví dụ:

  • Đối với các sản phẩm là SỮA, THUỐC MEN, THỰC PHẨM, MẬT ONG, … là các sản phẩm nhạy cảm dễ bị biến đổi thành phần khi nhiệt độ cao vì nhiệt độ bảo quản chuẩn của những sản phẩm này là dưới 30 độ… Mà container giống như 1 chiếc hộp sắt đóng kín. Nếu như nhiệt độ ngoài trời là 40 độ thì nhiệt độ trong container sẽ lên đến 60 -70 độ. Điều kiện nhiệt độ này đủ để khiến cho sữa bột có hiện tượng vón cục hay thuốc men bị biến đổi chất dẫn đến mất tác dụng, các thực phẩm chế biến sẵn như cháo ăn dặm… dễ bị hỏng.
  • Đối với những sản phẩm là QUẦN ÁO, GIÀY DÉP, TÃ BỈM, HÀNG NỘI THẤT, … thì các mẹ hoàn toàn có thể mua hàng container vì nó vô hại khi không bị tác động ảnh hưởng bởi nhiệt độ, lại tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 

Hiện nay, trên thị trường đầy rẫy những sản phẩm đội mác hàng air nhưng thực tế lại là hàng cont để có biên lợi nhuận cao mà bất chấp chất lượng. Vì thế, các mẹ cần phân biệt được sự khác nhau giữa hàng air và hàng cont để mua được sản phẩm tốt cho con sử dụng.

Đang xem: PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA HÀNG AIR VÀ HÀNG CONT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Trang chủ Gọi điện Chat Zalo Giỏ hàng